Những ai yêu thiên nhiên, yêu những khoản không gian xanh, yêu thích trồng cây, làm vườn thì sẽ thường xuyên trồng chăm sóc các loại cây trong vườn nhà của mình, nhưng để chăm sóc cho khu vườn thì những dụng cụ vật dụng để làm vườn hẳn là những vật dụng không thể thiếu được. Để sắm cho mình một bộ dụng cụ làm vườn đầy đủ sẽ giúp bạn luôn sẵn sàng xử lý bất cứ tình huống nào, từ những đám cỏ mọc không đúng chỗ cho đến những cành cây gãy hoặc bị sâu, bị khô chết.

Lamvuonpho sẽ giới thiệu đến các bạn những sẩn phẩm rất cần thiết và hữu ích trong quá trình làm vườn đến các bạn.

Khu vườn nhà bạn dù to hay nhỏ, trồng cây cảnh, cây rau hay trồng hoa thì không thể thiếu những vật dụng dưới đây.

– Găng tay: một đôi găng tay trong nhà để bảo vệ đôi tay mềm mại của bạn trong những hoạt động chăm sóc vườn rau, cây cảnh…

– Bay: là dụng cụ không thể thiếu trong bộ dụng cụ làm vườn của những ngôi nhà hiện đại. Bay làm vườn thường có đầu lưỡi nhọn, cong để múc được. Nó được dùng làm tơi đất, đào lỗ nhỏ, đặc biệt để trồng cây và làm cỏ, trộn phân bón hoặc các phụ chất khác.

– Cuốc, xẻng: là dụng cụ không thể thiếu nếu như bạn là một người làm vườn siêng năng.

– Cào: thường dùng để san phẳng bề mặt đất hoặc làm sạch đất. Đặc biệt trong mùa thu, khi lá cây rụng nhiều, bạn sẽ cần dụng cụ này để gom sạch lá, bạn nên cân nhắc dùng loại cào cầm tay: tiện lợi, nhỏ gọn mà vẫn đủ phục vụ cho nhu cầu chăm sóc mấy luống rau, mấy bụi hoa trong mảnh vườn nho nhỏ của bạn.

– Kéo tỉa cây: kéo tỉa cây trong bộ dụng cụ làm vườn cơ bản của bạn. Cây trong quá trình trưởng thành thường cần được tỉa lá, hoặc những lá sâu, cành chết cần được loại bỏ để không ảnh hưởng đến cây.

– Kéo lớn:

trồng cây nghĩa là phải cắt tỉa rất nhiều để cây sinh trưởng tốt. Kéo tỉa cây loại nhỏ là để dùng khi bạn chăm sóc từng cây một. Với hoạt động cắt hàng loạt, bạn cần một chiếc kéo có lưỡi dài hơn và khỏe hơn, khi trong vườn nhà bạn trồng những loại cây thân thảo sống lâu năm, dùng loại kéo này để cắt giảm chiều cao của chúng.

– Cưa cầm tay: dụng cụ hữu hiệu dùng để cắt bỏ những nhánh cây nhỏ. Loại cưa làm vườn có kích thước nhỏ, cầm vừa tay.