Người trồng chăm sóc lan đều biết dùng giá thế gỗ để trồng lan phát triển tốt, giá thể vừa là nơi trú ngụ của rễ lan, vừa là nơi cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho chúng, chọn gỗ trồng phong lan như thế nào là thích hợp nhất?

Chọn gỗ trồng lan là một trong những yếu tố quan trọng giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt và gỗ là loại giá thể mà nhiều người thích sử dụng và cũng là thông dụng nhất từ xưa đến nay, gỗ không thiếu thì tận dụng trồng lan còn gì bằng. Nhưng nên chọn các gỗ táo, ổi, khế, vải, nhãn,  trồng được không..

Gỗ vú sữa để trồng phong lan

Gỗ vú sữa để trồng phong lan

Chọn gỗ trồng lan không được chứa tinh dầu hay chất độc ảnh hưởng đến bộ rễ của lan như gỗ lim, gỗ thông,… Cây lan chỉ dựa vào giá thể để bám rễ, hút nước từ giá thể và các chất dinh dưỡng hòa tan trong đó, có cây bộ rễ gió phát triển mạnh, chỉ cần có chỗ bám vững chắc là chúng có thể tự nuôi sống bản thân.

Ngoài ra, nếu bạn chọn trồng phong lan vào gỗ nên chọn loại gỗ được bền lâu, vừa đỡ mất công thay giá thể, vừa hạn chế làm cây lan bị chột và những loại gỗ các bạn nên chọn dùng để trồng chăm sóc lan nhất là gỗ nhãn, vải, vú sữa, ổi, khế.

Chúc các bạn thành công