Hiện nay ngoài thị trường có rất nhiều loại rau không rõ nguồn gốc, thì hình thức trồng rau sạch tại nhà rất phổ biến. Việc trồng rau sạch tại nhà không còn xa lạ với mọi gia đình, nhưng không phải ai cũng biết cách trộn đất, bón phân, bổ sung dinh dưỡng và cải tạo đất để trồng được rau nhiều lần. Đối với các loại rau muốn phát triển thì đất phải tốt vì đất trồng rau quyết định sự sinh trưởng và phát triển của cây. Hôm nay, Lamvuonpho sẽ chia sẽ kinh nghiệm trộn đất trồng rau tại nhà trên sân thượng tại nhà, văn phòng, trường học bằng cách đơn giản nhất và hiệu quả để bạn để dàng làm đất trồng rau trong thùng xốp, khay nhựa, chậu…

– Lý do phải trộn đất trước khi trồng rau: vì đất tốt rau sẽ tốt do đó trộn đất là bước quan trọng để quyết định đến sự sinh trưởng và phát triển của rau, nên để trồng rau tại nhà trên sân thượng, ban công có rất nhiều loại đất trồng rau như: đất cát pha, đất thịt, đất vườn.

– Kinh nghiệm trộn hỗn hợp đất trồng rau tại nhà dễ dàng và hiệu quả nhất, do đó để trộn đất trồng rau cần chuẩn bị: khay nhựa, thùng xốp những vật dụng này dễ thoát nữa, chống úng rau thì nên dùng khay nhựa có lớp lưới thông minh

Hỗn hợp để tạo độ tơi xốp và giúp bộ rễ phát triển mạnh, có thể sử dụng đất dinh dường tribat được đóng gói sẵn ở các cửa hàng, hoặc dùng mùn cưa, sơ dừa hoặc tro trấu, vụ xỉ than tổ ong.

Về phân bón, ta nên sử dụng phân hữu cơ để cung cấp thêm dinh dưỡng giúp cho cây phát triển tốt nhất hoặc có thể dùng phân xanh, phân bò, phân vi sinh.

Đất trồng rau sạch

Đất trồng rau sạch

Với những vật dụng trên sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ ta tiến hành trộn đất: Mỗi loại rau có mỗi đặc tính khác nhau và sẽ cần tỉ lệ trộn khác nhau, nhưng thông thường thì các loại rau ăn lá ta sẽ trộn theo tỉ lệ: 5 đất nền + 3 phần giá thể + 2 phần phân bón.

Những chia sẻ về kinh nghiệm trộn hỗn hợp đất trồng rau sạch sẽ giúp cho mọi người có thêm kiến thức trong việc trồng rau sạch tại nhà.