Chọn giá thể vừa là nơi trú ngụ của rễ lan, vừa là nơi cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho chúng, một trong những yếu tố quan trọng giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt vậy gỗ trồng phong lan như thế nào là thích hợp nhất? Nhưng người trồng chăm sóc lan phải xử lý gỗ trồng lan như thế nào?

Chọn giá thể để trồng lan

Chọn giá thể để trồng lan

– Khi đem gỗ về để trồng lan các bạn nên phơi khô, sau đó bóc hết vỏ ngoài đi, do lúc mới trồng lan để nguyên vỏ cây, sau một thời gian rễ có bám tốt nhưng chỉ vài tháng đến 1 năm phần vỏ này mục, đây là một ổ bệnh nấm mốc, sên, côn trùng cư trú, điều này không hề tốt cho lan tí nào. Vỏ cây mục sẽ bong tróc, cây lan của bạn sẽ bong tróc từ bỏ phần gỗ. Để cả vỏ cũng khiến phần gỗ nhanh mục hơn thôi. Vì thế trước khi ghép đừng tiếc phần vỏ nhé.

– Nên dùng nước vôi xử lý gỗ trồng lan,  vôi là chất kháng khuẩn, trừ nấm, dễ kiếm, giá rẻ, không độc hại so với những loại hóa chất khác.

– Người trồng chăm sóc lan có thể cho vào nồi nước sôi và luộc chúng để tiêu diệt các vi khuẩn và các mầm bệnh có hại. Sau đó phơi khô là chúng ta có thể tiến hành ghép lan được rồi. Riêng với gỗ trồng lan có thể cắt thành từng thớt, khoan lỗ nhỏ rồi ghép lan đa thân cũng rất tốt.

Chúc các bạn thành công