Để trồng Lan hồ điệp thường có rất nhiều loại giá thể để trồng như dùng  than củi, vỏ dừa hoặc dớn mềm dớn cọng. Nhưng nhiều người mới trồng chăm sóc Lan hồ điệp còn băng khoăn nên dùng loại giá thể trồng lan hồ điệp tốt nhất là loại nào, hôm nay Lamvuonpho chia sẽ giới thiệu về các loại giá thể trồng lan cũng như ưu và nhược điểm để người chơi thêm kinh nghiệm.

– Trồng Lan hồ điệp bằng vỏ dừa: với loại nguyên liệu này thì rất dễ kiếm, vỏ dừa có khả năng giữ ẩm tốt. Để sử dụng vỏ dừa làm giá thể mọi người nên  chặt khúc nhỏ 1x 2 x 3cm và xử lí bằng vô 5% hoặc NaOH 2%. Nhưng vỏ dừa thường có nhược điểm của vỏ dừa là nhanh mục nát, dễ bị rong rêu bám trên bề mặt.

– Trồng Lan hồ điệp bằng than củi: ở Việt Nam, than củi được dùng làm giá thể rất phổ biến, đối với than củi là không bị mục nát, sạch bệnh và tạo được sự thông thoáng để hệ rể phát triển. Than củi sẽ hấp thụ chất dinh dưỡng và cung cấp cho lan. Than làm giá thể trồng lan chủ yếu được dùng từ than gỗ rừng được nung chín, tuyệt đối tránh than gỗ rừng sác vì chứa rất nhiều muối ăn dễ làm chết cây. Chặt nhỏ than kích thước 1 x 2 x 3 cm để làm giá thể tạo được sự thông thoáng cho rễ. Nhưng nhược điểm của than củi là khả năng giữ ẩm kém, giá thành cao. Ngoài ra than còn có khả năng hấp thụ khoáng nên phải rửa thường xuyên khoảng 1 – 2 tháng mỗi lần.

– Trồng Lan hồ điệp dớn cọng là thân và rễ của cây dương xỉ. Đối với dơn cọng có ưu điểm là không bao giờ đóng rêu, rất lâu mục và ít nhiễm vi sinh vật, tạo được sự thông thoáng cho rễ. Tuy nhiên nhược điểm là hút ẩm và hấp thu phân bón kém.